Giá đất thành phố Chí Linh Hải Dương 2021 -2025

Đăng ngày 03/09/2021

Trong cơn sốt bất động sản tỉnh, Hải Dương là một trong số các địa phương có tiềm năng thu hút nhà đầu tư bất động sản ở phía Bắc, nhất là khi TP. Hải Dương vừa được công nhận là đô thị loại I. Giá đất thành phố Chí Linh Hải Dương trong khuôn khổ 2021 – 2025 chắc chắn sẽ có nhiều biến động.

Giao dịch sôi động, giá tăng mạnh

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Phạm Viết Nhanh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Hải Dương) cho biết, trên địa bàn tỉnh Hải Dương hiện có trên 120 dự án khu dân cư, khu đô thị mới do các doanh nghiệp làm chủ đầu tư thông qua hình thức đấu thầu hoặc giao thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật. 

Trong đó, có 21 dự án đã cơ bản hoàn thành, còn lại 101 dự án đã, đang và sắp triển khai trên phạm vi 12 huyện, thành phố. 101 dự án này chiếm diện tích đất là 2.529,91 ha, trong đó có 805,09 ha đất ở. Các dự án tập trung nhiều nhất tại TP. Hải Dương và TP. Chí Linh. Phân khúc sôi động nhất là bất động sản công nghiệp và đất nền.

Thực tế, tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản cho thấy, 2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Hải Dương có nhiều biến chuyển tích cực, giao dịch sôi động và giá cũng tăng mạnh với mức tăng 20 – 30% từ năm 2018 tới nay.

Đất nền Chí Linh cơn sốt năm 2021Đất nền Chí Linh – Hải Dương – Cơn sốt bất động sản 2021

Nhiều dự án đất nền như An Phú, Vạn Lộc, Vạn Phúc, Trường Thịnh, Thiên Phú, Tuệ Tĩnh… mở bán thời gian qua đều nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng và giá tăng không ngừng trên thị trường thứ cấp.

Giá đất nền tại các dự án khu dân cư, khu đô thị mới trên địa bàn TP. Hải Dương trung bình từ 15 – 18 triệu đồng/m2. Còn đối với những mảnh đất nằm ở trục chính, hay cạnh dự án lớn, thậm chí đã lên tới 30 triệu đồng/m2, tăng 20 – 30% so với năm 2018.

Tại khu vực phía Tây TP. Hải Dương, dù lượng giao dịch không nhiều, nhưng giá các dự án ở đây vẫn tăng cao, thậm chí vượt ngưỡng đỉnh của giai đoạn 2010 – 2012. Tương tự, ở phía Nam đường sắt (TP. Hải Dương), giá nhiều dự án trên thị trường thứ cấp được rao bán đã cao hơn từ 3 – 5 triệu đồng/m2 so với giá gốc của chủ đầu tư. Còn tại Dự án Khu đô thị Thiên Phú, đất nền liền kề có giá từ 600 – 800 triệu đồng/lô được nhiều người tìm mua, nhưng lượng cung gần như không còn. Trong khi đó, những lô đất có giá tầm 1 tỷ đồng trở lên lại ít khách.

Còn tại TP. Chí Linh, giá đất trung bình thấp hơn, từ 8 – 10 triệu đồng/m2 và khách hàng chính là những nhà đầu tư và người dân có điều kiện tại địa phương. Đa số người mua lựa chọn các dự án nhà liền thổ với giá cả phải chăng và hạ tầng đã hoàn thiện.

Ngoài phân khúc đất nền, biệt thự, thị trường bất động sản Hải Dương cũng có phân khúc shophouse, chung cư, nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp với các dự án như Việt Tiên Sơn, EcoRivers, TNR Stars Tân Trường, TNR Star Riverside… và cũng đều được khách hàng đón nhận.

Ngoài các tên tuổi trên, từ đầu năm 2019, thị trường bất động sản Hải Dương còn nhận được sự chú ý của các tên tuổi lớn của làng bất động sản Việt Nam như FLC, Apec Group, Ecopark…

Còn nhiều tiềm năng phát triển

Giai đoạn 2019 – 2021, nền kinh tế của Hải Dương liên tục tăng trưởng ổn định với tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng bình quân 9,1%/năm. 

Đáng chú ý, năm 2018, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt con số cao kỷ lục với gần 16.300 tỷ đồng (vượt 14,1% dự toán và tăng 11,3%). Trong đó, thu nội địa đạt 13.240 tỷ đồng (vượt 17% dự toán và tăng 15,6%); tỷ lệ vốn đầu tư phát triển so với GRDP đạt 41,5%; thu hút vốn FDI tăng mạnh, đạt hơn 600 triệu USD; số lượng doanh nghiệp lớn với gần 13.000 doanh nghiệp, trong đó riêng tại TP. Hải Dương có khoảng 6.500 doanh nghiệp.

Toàn cảnh Thành phố Chí LinhToàn cảnh thành phố Chí Linh – Hải Dương

Nguồn thu cao giúp địa phương chủ động thực hiện mục tiêu tăng đầu tư, tạo bước đột phá trong phát triển hạ tầng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội với mục tiêu GRDP năm 2019 tăng 8,5%. Kinh tế tăng trưởng ổn định giúp thu nhập bình quân người dân Hải Dương tăng, đạt mức 70 triệu đồng/năm (tính tới hết 2018).

Ngoài ra, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã định hướng Hải Dương sẽ là thành phố công nghiệp, nên tập trung thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến Hải Dương đầu tư, sản xuất – kinh doanh, kéo theo lượng lao động và chuyên gia lớn đến làm việc và sinh sống tại đây. Điều này tạo ra sức cầu lớn cho bất động sản, nhất là phân khúc nhà ở cho đối tượng chuyên gia, người nước ngoài.

Chí Linh – Hải Dương – Mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư

Tất cả các yếu tố trên đã tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển trong thời gian qua và vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển trong thời gian tới. Ngoài ra, Hải Dương cũng chứng kiến sự xuất hiện ngày càng nhiều các nhà bán lẻ, hãng thời trang lớn như John Henry, Owen, Biluxury, Ivy Moda, NEM, Empro, Seven AM, Lotte Cinema…

Tuy nhiên, bên cạnh các thị trường đất nền ở khu trung tâm và cận trung tâm các đô thị, thì các dự án ven đô và phân khúc động sản nghỉ dưỡng cao cấp vẫn đang bị bỏ ngỏ. 

Trong khi tiềm năng phát triển loại hình này là rất lớn, bởi Hải Dương được xem là vùng đất địa linh nhân kiệt với những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, thu hút nhiều du khách trong cả nước và nước ngoài tới tham quan và khám phá.

Chí Linh – Hải Dương – Mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư

“Theo thống kê, toàn tỉnh mới có trên 200 cơ sở lưu trú, trong đó có 3 khách sạn hạng 4 sao, 5 khách sạn hạng 3 sao, 25 khách sạn hạng 2 sao, chưa có một khách hạng 5 sao nào. Con số này là quá thấp so với nhu cầu trong tương lai. 

Đặc biệt, thiếu hẳn phân khúc cao cấp, trong khi đây sẽ là phân khúc xu hướng của thị trường trong 1 – 2 năm tới. Sự thiếu hụt này chắc chắn sẽ cản trở sự phát triển của du lịch, cũng như thị trường bất động sản Hải Dương”, ông Trịnh Nam Hưng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hải Dương cho biết.

Theo ông Hưng, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, với các loại hình như condotel cao cấp sẽ tạo nên xu hướng đầu tư mới tại các vùng tiềm năng phát triển như Hải Dương. Do đó, địa phương chào đón các nhà đầu tư trong phân khúc này đến đầu tư.

Một yếu tố nữa giúp bất động sản Hải Dương sẽ phát triển mạnh hơn trong thời gian tới đó chính là trong tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định công nhận TP. Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương.

Với những tiềm năng phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, giá đất thành phố Chí Linh Hải Dương trong giai đoạn 2021 – 2025 được dự báo sẽ ngày một tăng cao. Là một nhà đầu tư thông minh, đây sẽ là lúc đầu tư vào thị trường bất động sản Chí Linh – Hải Dương một cách hợp lý! 

Số điện thoại
0964.9999.62