Nhà đầu tư có dấu hiệu quay lại với Đất Nền

Đăng ngày 24/08/2021

Thời gian gần đây, số lượng người mua tìm kiếm đất nền đã có dấu hiệu tốt lên sau quãng thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh các nhà đầu tư thì phần lớn người mua ở thực tranh thủ tìm chốn an cư khi giá bất động sản đang chững lại hoặc chỉ nhích nhẹ.

Nhà đầu tư có dấu hiệu quay trở lại thị trường tìm kiếm đất nền pháp lý tốt

Tại khu vực ven TP HCM như Q.9, Q.12, Q.Bình Tân và một số khu vực tỉnh giáp ranh như Dĩ An (Bình Dương), Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai)…hoạt động môi giới dẫn khách đi tìm hiểu đất đai đã chộn rộn hơn so với thời điểm tháng 4/2020. Đã có những giao dịch đã diễn ra một cách nhanh chóng ở các nền đất có sổ, giá bán ra tốt.

Các nền đất có sổ diện tích từ 50-60m2 nằm trong các khu dân cư tại khu vực Q.9 hiện chào giá khoảng 2,2-2,3 tỷ đồng/nền đã có giao dịch nhanh ở thời điểm này. Trong đó, phần lớn là người mua ở thực mua để xây nhà ở. 

Trong khi đối tượng nhà đầu tư lại “săn” các nền đất mà các nhà đầu tư khác đang cần tiền bán ra với giá thấp hơn thị trường khoảng 50-150 triệu đồng/nền.

Nhà dầu tư có dấu hiệu quay lại thị trườngNhà đầu tư có dấu hiệu quay trở lại thị trường tìm kiếm đất nền pháp lý tốt

Tương tự, tại khu vực Đồng Nai, Dĩ An, Bà Rịa – Vũng Tàu ở thời điểm này, nhà đầu tư đã có dấu hiệu quay trở lại thị trường tìm kiếm đất nền pháp lý tốt. Trong khoảng gần 2 tuần qua, theo môi giới các khu vực này, lượng nhà đầu tư đi xem đất đã tăng hơn so với cuối tháng 3 và nửa đầu tháng 4. 

Trong đó các nền đất có diện tích vừa phải, sổ hồng, vị trí tốt bán ra nhanh ở các nhà đầu tư lâu năm, dòng tài chính vững. Còn với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường còn có vẻ lưỡng lự sau thời điểm dịch.

Một nhà đầu tư có kinh nghiệm gần 10 năm trong đầu tư đất nền, hiện đang ngụ Q.9, TP.HCM cho hay: “Trong đầu tư bất động sản, việc để dòng tiền đứng im là không được. Do bối cảnh thị trường không nhiều sản phẩm để mua lại cộng với biên lợi nhuận ở thời điểm này chưa tốt nên khá nhiều nhà đầu tư còn phân tâm khi “xuống tiền”.

Tuy vậy, khi dịch lắng xuống thì tâm lý của hầu hết nhà đầu tư là vừa quan sát, vừa tìm hiểu đất ở nhiều khu vực khác nhau. Việc giao dịch nhanh chỉ diễn ra ở các sản phẩm pháp lý ổn, vị trí đẹp và giá mua vào hợp lý.

Đất nền vẫn là phân khúc sáng giá trên thị trường sau thời điểm dịch bệnh

Cũng theo nhà đầu tư này, theo quy luật của thị trường và kinh nghiệm đầu tư bất động sản, sau khoảng thời gian bất động sản đứng giá, chững lại, thị trường nhà đất sẽ tăng tốc trở lại sau đó 1-1,5 năm. 

Vì thế, nếu nhà đầu tư có dòng vốn ổn có thể tham gia đầu tư lúc thị trường đang “lặng” về giá, và chờ đợi cơ hội tốt trong 1-2 năm tới.

“Theo tôi quan sát, giá bất động sản chưa bao giờ đi xuống, và đợt biến động lần này không giống như thời điểm khủng hoảng 2008, nên rất khó để giá bất động sản xuống sâu. Thị trường bất động sản sẽ ổn định trở lại khi dịch kết thúc”, nhà đầu tư cho hay.

Tìm hiểu cho thấy, mặc dù thị trường nhìn chung còn “lặng sóng” do ảnh hưởng rõ nét từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, những giao dịch đất nền đã và đang có dấu hiệu rục rịch trở lại khi mà những nền đất nhà đầu tư muốn bán đưa ra mức giá tốt hơn so với thời điểm trước Tết.

Chẳng hạn, một nền đất 60m2 tại khu vực Q.12, trước Tết nhà đầu tư mua vào với giá khoảng 1,9 tỷ đồng/nền thì thời điểm này có nhà đầu tư chốt được giá 1,65-1,7 tỷ đồng/nền. Như vậy để thấy, so với lúc thị trường chưa dịch, thì ở giai đoạn này người mua có thể thương lượng được giá tốt hơn.

Đất nền vẫn là điểm sáng của thị trườngĐất nền vẫn là phân khúc sáng giá trên thị trường sau thời điểm dịch bệnh

Theo đó, với những người mua ở thực họ cũng tranh thủ thời điểm này để sở hữu bất động sản với giá tốt hơn. Bởi theo cách nhìn của họ, sau thời điểm dịch kết thúc giá bất động sản có thể sẽ lên một nấc mới, việc mua đất sẽ trở nên khó khăn hơn với tầm tài chính khiêm tốn.

Theo nhận định của đại diện DKRA Vietnam, đất nền vẫn là phân khúc sáng giá trên thị trường sau thời điểm dịch bệnh bởi đây là loại hình được nhà đầu tư ưa chuộng từ trước đến nay. Bên cạnh câu chuyện biên lợi nhuận tốt thì tâm lý sở hữu đất của người mua thực luôn hiện hữu, cho nên việc bán ra của loại hình này cũng nhanh, đáp ứng được việc xoay chuyển dòng vốn của nhà đầu tư nên được nhà đầu tư quan tâm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau thời điểm dịch thị trường phân khúc này cũng không diễn ra ồ ạt hay đột biến mà ở mức độ ổn định, nhẹ nhàng. nhà đầu tư sẽ “xuống tiền” một cách an toàn, chậm rãi ở những sản phẩm có pháp lý rõ ràng.

Xem thêm: , , , ,
Số điện thoại
0964.9999.62